Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Đoàn Nghị sỹ và doanh nhân Cộng hòa Haiti làm việc với Vinatex

Tại Trụ sở Tập đoàn Dệt May Việt Nam ngày 22/6/2017, Đoàn Nghị sỹ Cộng hòa Haiti cùng các doanh nhân Haiti đã có chuyến thăm, làm việc với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Tại cuộc hội đàm với Vinatex, đoàn thể hiện mong muốn Vinatex sẽ đầu tư vào ngành dệt may xuất khẩu tại Haiti.

Đại diện Đoàn Nghị sỹ Haiti đã giới thiệu về thị trường dệt may Haiti hiện nay, các khu công nghiệp tại Haiti và ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài, cùng các lợi ích khi đầu tư vào ngành dệt may xuất khẩu tại Haiti. Trong đó, tất cả các mặt hàng dệt may có xuất xứ từ Haiti khi xuất khẩu vào Mỹ đều được miễn thuế cho tới năm 2025. Haiti có nhiều khu công nghiệp với các dịch vụ thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào với chi phi lao động thấp cung ứng cho các nhà máy, ngoài ra Chính phủ Haiti rất mong muốn Vinatex đầu tư dệt may vào quốc gia này và sẵn sàng trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Vinatex để tạo những điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đầu tư.

Phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam ngoài Ban Lãnh đạo còn có các chủ doanh nghiệp dệt may lớn của Việt Nam hiện đang xuất khẩu hàng dệt may đi Mỹ, có kinh nghiệm dồi dào ở thị trường Mỹ. Doanh nghiệp hai bên đã có những trao đổi thông tin hữu ích về thị trường Mỹ, một thị trường lớn mà hai bên cùng quan tâm và có lợi ích. Ngoài ra, doanh nghiệp thuộc Vinatex cũng mong muốn có sự hỗ trợ từ hai Chính phủ Việt Nam và Haiti trong công tác đầu tư cụ thể. Bởi trước đây Vinatex từng tìm hiểu việc đầu tư ở Haiti và nhận thấy tỷ suất đầu tư ở Haiti cao gấp 1,5 lần so với đầu tư ở Việt Nam, điều này là cản trở lớn nhất trong việc doanh nghiệp dệt may Việt Nam đầu tư vào Haiti.
 PV