Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Xuất khẩu dệt may của Indonesia tăng chậmXuất khẩu dệt may của Indonesia tăng chậm

Trong nửa đầu năm 2017, xuất khẩu dệt may của Indonesia chỉ tăng rất ít 0,62% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu hàng may mặc dệt kim đã tăng 20,4%. Sự tăng trưởng quá khiêm tốn này được xem là vấn đề tích cực trong trạng thái kinh tế toàn cầu ảm đạm, dẫn tới việc nhiều nước cắt giảm nhập khẩu hàng dệt may.

Ông Ade Sudrajat, Chủ tịch Hiệp hội dệt Indonesia (API) cho hay rằng các nhà sản xuất dệt xuôi dòng Indonesia thực sự hài lòng với kết quả này do nó vượt quá mong đợi trong khi nhu cầu hàng dệt ảm đạm ở nhiều nước khác.
Dữ liệu từ API cho thấy rằng xuất khẩu dệt may của Indonesia tới các thị trường chính đã giảm. Trong nửa đầu năm 2017, xuất khẩu tới Mỹ đã giảm 3,6%, tới EU đã giảm 4,0% và tới Nhật Bản giảm gần 5% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Sudrajat nói sự cân bằng mậu dịch hàng may mặc của Indonesia đã cải thiện đáng kể kể từ bắt đầu năm do chính phủ không khuyến khích nhập khẩu hàng rẻ vào Indonesia để bảo vệ các ngành sản xuất nội địa. Trong khi đó trên 50 nhà máy may đã đi dời tới Trung Java tại đó họ dùng công nghệ có hiệu quả hơn, do vậy mà sản phẩm của họ cũng có giá cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới.

Ông Sudrajat giải thích rằng “Tính cạnh tranh cải thiện về giá và giao hàng giải thích lý do nhu cầu giảm nhưng xuất khẩu của Indonesia lại tích cực. Hơn nữa các nhà nhập khẩu nước ngoài hiện đang ngày càng tự tin về tính ổn định kinh tế và chính trị của Indonesia”.
Theo dữ liệu của bộ Công nghiệp Indonesia thì sản phẩm dệt may đã góp phần vào 11,87 tỷ USD thu nhập ngoại tệ hay là 8,2% tổng thu nhập từ xuất khẩu của Indonesia trong năm 2016. Trong khi đó đầu tư vào ngành đã đạt xấp xỉ 567 triệu USD.

Hoàng My Lan: Theo http://www.fibre2fashion.com