Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
IKEA US tái chế tất cả nệm đã qua sử dụng

IKEA US tuyên bố chương trình tái chế tất cả nệm đã qua sử dụng phù hợp với chiến lược bền vững của công ty, gồm nệm cũ (bất kỳ nhãn hàng nào) được thay ra khi nệm mới của IKEA được đưa tới, cũng như tất cả nệm được đưa trả lại kho hàng IKEA. Mục tiêu là không có phế thải đem chôn lấp với việc tái chế càng nhiều càng tốt.

Ước tính 18 triệu nệm lò xo được thải bỏ ở Mỹ hàng năm, dẫn đến chừng 50.000 nệm được chôn lấp hàng ngày trên toàn nước Mỹ. Một số nệm này được chôn phi pháp tạo nên phế thải chôn lấp lớn. IKEA hiểu nệm cần được tái chế để biến các nguồn như là thép, xốp và gỗ thành nguồn có thể dùng trong các sản phẩm mới.
Tối thiểu là 80% nệm có thể được tái chế. Vải và xốp có thể được biến thành lớp lót của thảm và nỉ và bông có thể được tái chế thành nỉ và vật liệu cách điện mới. Gỗ được tái chế thành nhiên liệu sinh học hoặc các sản phẩm gỗ tái chế khác. Trong khi đó chất dẻo và thép được tái chế bằng các công ty tái chế tương ứng hoặc được biến thành sản phẩm mới.
Ngoài khía cạnh bền vững của tái chế nệm, IKEA cũng đã tạo nên chương trình trao tặng cộng đồng - chiến dịch được gọi là 5.000 giấc mơ - chú trọng vào hỗ trợ các gia đình tị nạn mới tới Mỹ định cư ở những cộng đồng có cửa hàng IKEA. Thông qua các tổ chức người tị nạn, IKEA đã bắt đầu trao tặng giường và bộ đồ giường - tổng cộng là 5.000 trong vòng hai năm tới cho các gia đình người tị nạn đang  bắt đầu cuộc sống mới với gia đình của họ.

Hoàng My Lan: Theo http://www.fibre2fashion.com