Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Puma vận hành nhà kho thông minh “đầu tiên trên thế giới”

Puma - nhà thiết kế và là nhà sản xuất đa quốc gia quần áo thể thao, giày thể thao và các phụ kiện - đã khởi xướng một dự án pilot được gọi là TORU để tạo nên cái mà công ty gọi là “nhà kho thông minh và đưa ra quyết định đầu tiên trên thế giới”.

Nhóm nghiên cứu gồm nhà cung cấp dịch vụ logistic ITG, nhà phát triển rô bốt di động Magazino, và nhà sản xuất phần mềm Gigaton, đã và đang nghiên cứu đề tài này từ cuối tháng 7 năm 2016. Đề tài nhắm tới thử nghiệm rô bốt nhà kho TORU tại trung tâm logistic của ITG tại Schwaig (Đức) cùng với nhãn hàng thể thao Puma. Tại trung tâm Logistic mà ITG vận hành cho các nhà kho bán lẻ của Puma, một rô bôt lấy hàng theo đơn đã được sử dụng từ tháng 5 năm 2017.

Một trong những mục tiêu của dự án pilot này là thử nghiệm rô bốt theo ứng dụng thực tiễn, chứng minh hiệu suất của rô bốt, tính ổn định và tính nhất quán trong sử dụng hàng ngày, và độ chín muồi của công nghệ trong các điều kiện của thế giới thực. Các viễn cảnh khác nhau sẽ được giới thiệu để hiểu thấu môi trường lý tưởng cho công nghệ là gì.

TORU học trong khi lấy hàng

Ưu điểm của TORU là nó có thể tiếp cận chính xác tới từng vật thể chứ không chỉ các đơn vị đựng hàng tiêu chuẩn hóa như là khay hoặc hộp. Cánh tay nhặt hàng có thể giữ chặt các vật thể có hình dạng khác nhau – từ một quyển sách bìa cứng nhỏ cho tới một hộp giày hoặc một quyển từ điển nặng, sau đó đặt vật thể lên kệ và mang trực tiếp tới trạm chở hàng đi.

Phần cứng - được trang bị công nghệ băng chuyền - được dựa trên các bộ phận đã được chứng minh là làm việc thành công trong các môi trường làm việc tương tự. Trong khi đó, phần mềm nối công nghệ với cảm biến, làm cho rô bốt được điều khiển theo cảm nhận. Nhờ camera, thị giác máy tính (computer vision) và vô số cảm biến, và sử dụng trí tuệ nhân tạo, rô bốt có thể cảm nhận và giải thích môi trường của nó và đưa ra quyết định trên cơ sở đó. Điều này được nói là cho phép điều chỉnh vĩnh viễn cấu trúc không gian của nhà kho và việc sử dụng rô bốt trong môi trường làm việc cùng với con người cũng như là để cho hệ thống học một cách độc lập.

Sự hợp tác giữa người và máy được đảm bảo bằng nhiều cảm biến trên rô bốt, các cảm biến này liên tục đọc dữ liệu về môi trường. Nếu TORU đi quá gần tới ai đó, nó giảm tốc độ và sau đó dừng lại. Hệ thống đã được kiểm tra bởi hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm dân sự của người sử dụng lao động của Đức để đảm bảo an toàn nơi làm việc.

Cộng tác giữa người và máy

Lợi ích chính là rô bốt có thể được sử dụng ngoài giờ làm việc. TORU không cần nhà kho được chiếu sáng, do nó có đèn pha và có thể tự chiếu sáng môi trường làm việc. Đổi mới nổi bật là thiết kế hệ thống agile: rô bốt có thể được dùng trong các khu kho mà không cần thêm chi phí, và tự động làm quen với nhau. Tính linh hoạt này tạo ra giá trị gia tăng lớn.

Việc vận hành “sống” với TORU được thực hiện vào tháng 9 năm ngoái, khi công nghệ rô bốt được nối với hệ thống quản lý nhà kho ngoại vi LogoS từ Gigaton, và các thử nghiệm tích cực đầu tiên và giai đoạn làm quen ngắn được kết thúc.

Theo vinatex.com