Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Robot may được sản phẩm may hoàn chỉnh đầu tiên

Trong một đột phá lớn về sản xuất hàng may mặc, công ty khởi nghiệp công nghệ tại Mỹ tuyên bố rằng họ đã đạt được mục tiêu tìm kiếm bấy lâu về may tự động. Công ty đã đạt được cột mốc quan trọng khi sử dụng một robot công nghiệp để may một áo t-shirt. Lần đầu tiên một robot đã được sử dụng để may một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh.

Mặc dầu được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác, tự động hóa đã không thành công trong việc tìm kiếm chỗ đứng trong sản xuất may mặc do robot không có khả năng xử lý các loại vải mềm. Công ty khởi nghiệp Sewbo tránh được các rào cản này bằng cách làm cứng vải tạm thời, làm cho robot cổ truyền dễ dàng may được hàng như kiểu nó được làm từ kim loại tấm. Sau đó, quá trình được đảo ngược lại để tạo ra sản phẩm may mềm mại đã được may ráp hoàn chỉnh.

Ông Jonathan Zornow, nhà phát minh ra công nghệ nói “Công nghệ của chúng tôi sẽ cho phép nhà sản xuất tạo nên hàng may mặc chất lượng cao với chi phí thấp mà thời gian lại ít hơn bao giờ hết. Tránh được vấn đề lao động và rút ngắn chuỗi cung ứng sẽ giúp giảm tính phức tạp và nhiều điều đau đầu xung quanh mạng lưới cung cấp toàn cầu ngày nay. Và sản xuất kỹ thuật số sẽ thay đổi hoàn toàn thời trang, thậm chí xuống tận cách thức chúng ta mua quần áo bằng cách cho phép sản xuất theo đúng yêu cầu khách hàng một cách dễ hơn và đảm bảo chi trả được cho mọi người”.

Sewbo đã thực hiện kỳ công bằng cách sử dụng robot công nghiệp được họ dạy vận hành máy may gia đình. Sau khi đã chứng minh thành công khái niệm cốt lõi của mình, Sewbo hiện đang mở rộng nhóm nghiên cứu và hướng tới thương mại hóa công nghệ.

Theo vinatex.com