Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
EU gia hạn chương trình GSP+ thêm hai năm cho Pakistan

Các nhà xuất khẩu Pakistan có thể thụ hưởng thuế ưu đãi cho hàng xuất khẩu tới EU trong hai năm tới do chương trình GSP+ đã được Ủy ban Mậu dịch quốc tế (CIT) của Nghị viện châu Âu thông qua. Báo cáo đánh giá hai năm đầu của Pakistan về lợi ích GSP+ đã được tiến hành vào năm 2016.

Đánh giá hai năm thứ hai  được tiến hành ở Bruxel gần đây và Thứ trưởng Thương mại Younnus Dagha đã dẫn đầu đoàn đại biểu Pakistan tới dự.

Theo báo chí Pakistan thì Tuyên bố của ông Bộ trưởng Thương mại Pakistan nói nghị viện EU hài lòng vê tiến bộ mà Pakistan đạt được trong ban hành luật mới và hy vọng chính phủ Pakistan sẽ tiếp tục cộng tác với EU và đảm bảo thu hẹp khoảng cách thực hiện trong hai năm tới.

CIT cũng đống ý thảo luận nâng cấp Pakistan từ bên hưởng lợi của GSP+ thành đối tác của Hiệp định mậu dịch tự do (PTA). Một đề xuất PTA tương tự đã được thực hiện với Ấn Độ.

Tất cả những điều này là một phần của công việc giám sát sự tuân thủ của GSP+ cho báo cáo đánh giá hai năm tiếp theo cho giai đoạn 2018-2019.

Ủy ban châu Âu sẽ gửi báo cáo tới chính phủ Pakistan vào tháng 3 để nhận diện các khoảng trống trong việc thực hiện các hiệp ước. Pakistan sẽ đáp lại các yêu cầu này vào tháng 6.

Theo vinatex.com