Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Trung Quốc đang tích cực thực hiện tầm nhìn về trí tuệ nhân tạo

Theo CBInsights thì Trung Quốc đang tích cực thực hiện tầm nhìn đã được thiết kế kỹ lưỡng cho Trí tuệ nhân tạo (AI). Chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy một kế hoạch trí tuệ nhân tạo tương lai và rõ ràng là đang đánh bại Mỹ. Trung Quốc chiếm 9% các giao dịch và 48% tiền vốn tính bằng đô la rót vào các doanh nghiệp khởi nghiệp AI toàn cầu trong năm 2017.

Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt Mỹ về vốn đổ vào các công ty khởi nghiệp AI trong năm 2017. Trong báo cáo của CBInsights “Các khuynh hướng AI hàng đầu cần xem xét năm 2018” thì Trung Quốc chiếm chỉ 11,3% tiến vốn rót toàn cầu năm 2016.

Mỹ hiện giờ vẫn thống trị toàn cầu tính về số doanh nghiệp khởi nghiệp AI và tổng các giao dịch góp vốn, nhưng Mỹ đang dần dần mất thị phần giao dịch toàn cầu.

Báo cáo cho biết rằng các công ty Trung Quốc dường như đang vượt qua các  đối tác Mỹ về số lượng đơn cấp bằng sáng chế AI. “Dựa trên các từ khóa tìm kiếm các nhan đề bài báo và tóm tắt, các công bố bằng sáng chế liên quan tới AI ở Trung Quốc đang vươn lên vượt xa số lượng các bằng sáng chế đang được công bố bởi Cơ quan cấp bằng sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Mỹ”.

AI cũng đang được sử dụng để sản xuất hàng may mặc. Gần đây, nhà sản xuất T-shirt Trung Quốc Tianyuan Garments Company đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Arkansas để thuê 400 công nhân với mức lương 14 Đô la Mỹ/giờ tại nhà máy may mới tại Arkansas. Nhà máy được bắt đầu vận hành vào cuối năm 2017.

Nhà máy của Tianuyan tại Little Rock (Arkansas) sẽ sử dụng rô bốt của doanh nghiệp khởi nghiệp SoftWear Automation (Georgia – Mỹ) để sản xuất hàng may mặc cho Adidas. Dường như công việc nâng vật nặng sẽ được rô bốt thực hiện với việc công nhân là người sẽ thực hiện các công việc cao cấp như là bảo dưỡng và vận hành rô bốt.

Theo vinatex.com