Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Hội thảo Kỹ thuật dệt may lần 4: “Tăng tốc và Đổi mới”

Ngày 27/6, tại Tp.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) tổ chức Hội thảo Kỹ thuật dệt may lần thứ 4 – năm 2018, với chủ đề “Tăng tốc và Đổi mới”, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ hơn 100 doanh nghiệp dệt may.


 

 

Hiện Hàn Quốc là một trong những nước đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực dệt may. Năm 2017 là năm Hàn Quốc đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam: 44 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 178,16 triệu USD. 
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS cho biết: “Hội thảo Kỹ thuật dệt may lần thứ 4 – năm 2018, với chủ đề “Tăng tốc và Đổi mới”, tập trung giới thiệu thêm về xu hướng vải chức năng, các đề xuất xây dựng, kiến tạo nhà máy may thông minh cũng như hệ thống lưu trữ thông minh cho nhà máy dệt. Từ đó, góp phần tạo ra nền tảng thúc đẩy nhanh trong chiến lược phát triển bền vững ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, cũng như tiếp tục khẳng định mối quan hệ bền vững giữa VITAS và KITECH”.

Theo ông Giang, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh đến các ngành công nghiệp trọng điểm, đặc biệt là trong ngành dệt may. Tuy nhiên, việc thích ứng và tận dụng các cơ hội mà công nghệ 4.0 mang lại trong ngành dệt may của Việt Nam vẫn còn rất thấp. Đây cũng là lí do chính VITAS phối hợp với KITECH tổ chức hội thảo này để cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về phương thức chuyển đổi kỹ thuật số trong thiết kế thời trang, việc ứng dụng thiết kế 3D để tăng năng suất và tăng hiệu quả truyền thông.
 

 

 Ông Ahn Seong Ho, Tham tán thương mại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Trong thời gian gần đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu về hợp tác kinh tế. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước tăng trên 20%/năm, đạt mốc 64 tỷ USD trong năm 2017. Hội thảo lần này sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác sâu hơn về công nghệ để ngành công nghiệp dệt may phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian tới”.  

Các diễn giả giàu kinh nghiệm khác tại Hội thảo đã tập trung vào các chủ đề chính: Các xu hướng vải chức năng; quy trình tiêu chuẩn phát triển sản phẩm kỹ thuật số; chuyển đổi kỹ thuật số của thời trang; áp dụng 3D để tăng năng suất và tăng hiệu quả truyền thông; máy may tự động cho nhà máy may thông minh; hệ thống cung cấp và lưu trữ thông minh cho nhà máy dệt…
 

 

 Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng tổ chức Khu trưng bày giới thiệu loại vải mới đa chức năng và buổi giao thương với các công ty đến từ Hàn Quốc nhằm chia sẻ cùng các doanh nghiệp Việt Nam nhiều giải pháp hiện đại mà doanh nghiệp Hàn Quốc đang triển khai áp dụng.

Theo vinatex.com