Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam - Cơ hội kết nối kinh doanh toàn cầu

Ngày 11/10/2018, tại hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam.

Ngày 11/10/2018, tại hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội nghị

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; ông Lê Thanh Liêm -Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Tiền Giang; các đại biểu đại diện cho các Bộ, Ngành, địa phương, Lãnh đạo đến từ các Tập đoàn hàng đầu Việt Nam, các Tập đoàn đa quốc gia, các công ty phân phối toàn cầu, các doanh nghiệp cung cấp thiết bị, nguyên phụ liệu và đặc sản địa phương cùng hơn 400 doanh nghiệp trên cả nước.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam” được tổ chức. Bên cạnh các hoạt động truyền thông, hoạt động đạp xe diễu hành cổ động, treo phông phướn tại nhiều tỉnh, thành phố, năm nay Chương trình tập trung nhiều vào hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp kết nối phát triển sản phẩm, phát triển thị trường nhằm nâng cao tính cạnh tranh của hàng hoá và dịch vụ Việt Nam. Đây là một trong các dự án, nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao hoạt động của hội nghị: “Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam được tổ chức ngày hôm nay sẽ đưa ra các cam kết, cơ hội hợp tác kinh doanh sâu rộng hơn. Sự hiện diện của hơn 400 doanh nghiệp tại hội nghị lần này thể hiện sự lan tỏa của chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam” tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia nhằm kết nối, tạo mối quan hệ đối tác phát triển bền vững trong tương lai. Chương trình năm nay đã bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng một môi trường sinh thái để trong đó, các doanh nghiệp lớn và nhỏ, các doanh nghiệp sản xuất cùng doanh nghiệp phân phối trở thành những đối tác của nhau, mở ra những không gian kết nối và chia sẻ nhằm phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, qua đó nâng cao tính cạnh tranh của hàng hoá dịch vụ Việt Nam”.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp đã thảo luận về đường hướng, nhu cầu, cơ chế hợp tác, kết nối hàng hóa giữa các doanh nghiệp nhằm phát triển thị trường và kết nối phát triển hàng Việt Nam tham gia các chuỗi cung ứng hiện đại. Cũng tại Hội nghị đã diễn ra các phiên thảo luận lớn, bao gồm: Kết nối doanh nghiệp tạo hệ sinh thái kinh doanh cùng nhau phát triển sản xuất, phân phối hàng Việt Nam có thương hiệu cạnh tranh trong nước và quốc tế; Thúc đẩy liên kết để hỗ trợ đưa đặc sản của địa phương, các sản phẩm của doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào hệ thống phân phối trong nước...

 


Bà Phạm Minh Hương, Giám đốc điều hành Vinatex thảo luận tại Hội nghị

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, bà Phạm Minh Hương – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: “Thực hiện Chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong thời gian qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tích cực triển khai chương trình, cụ thể: Các doanh nghiệp trong Tập đoàn có thể thực hiện liên kết với nhau để trao đổi và phân phối hàng hóa hai chiều trong hệ thống của nhau về mảng đồng phục, bảo hộ lao động, cung cấp cho các tập đoàn trong nước, thiết kế hệ thống sản xuất riêng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong những năm qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã nhận thức được vấn đề cốt lõi để thực hiện cuộc vận động thành công, doanh nghiệp đã chú trọng vào công đoạn thiết kế, công đoạn kiểm soát chất lượng sản phẩm, đồng thời chú trọng cắt giảm chi phí để giảm giá thành, bình ổn giá bán để đáp ứng nhu cầu và thu nhập của đại đa số người dân”.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, bà Phạm Minh Hương cũng mong muốn Chính phủ, các địa phương cần có quy hoạch, định hướng rõ ràng trong một số khu vực, KCN được phép đầu tư dệt - nhuộm cũng như các chính sách, hỗ trợ kịp thời về tài chính, công nghệ, nguồn nhân lực… đáp ứng cho sự ổn định và phát triển của ngành trong giai đoạn mới. 
 

 

Cũng nhân dịp này, hơn một trăm doanh nghiệp đến từ mọi miền đất nước đã tổ chức hoạt động triển lãm trưng bày giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Vinamilk, Vissan, SaigonCo.op, Big C…

Theo vinatex.com