Đang tải dữ liệu...

Tìm kiếm

Mr. Khoa Tel: 0989 597 942
Mr. Vũ Tel: 0909 990 353
Mr. Hậu Tel: 077 680 5747
Mr. Đức Tel: 090 5015 331
HANOITEX 2018

Tưng bừng khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế HANOITEX 2018

Sáng 19/9/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI EXPO) & Công CP Exhibition HongKong, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) & Hội Dệt May Thêu Đan TP. HCM đã long trọng khai mạc Hội chợ triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (HANOITEX 2018).

Tới dự buổi lễ có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas); ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan TP. HCM; ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); ông Andrew Kay - Tổng Giám đốc Công ty CP Exhibition HongKong… cùng đại biểu, các khách hàng, doanh nghiệp cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tới tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Cùng với những hỗ trợ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, sự kiện Triển lãm HanoiTex 2018 là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ phát triển ngành Dệt May Việt Nam. Triển lãm HanoiTex 2018 thu hút gần 120 công ty đến từ 12 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới tham dự, giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường ngành công nghiệp dệt may tại Việt Nam.

Triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các công ty dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới, nhằm tăng dần tỷ lệ nội địa hoá và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách mua hàng nước ngoài, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần vào việc phát triển ngành Dệt May Việt Nam, hội nhập hiệu quả hơn với khu vực và quốc tế.

Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực tài chính, đầu tư, sản xuất - kinh doanh trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm bạn hàng, mở rộng thị trường và xây dựng chiến lược đầu tư, hợp tác lâu dài.

Tôi tin rằng, với nỗ lực triển khai thực hiện của ngành Dệt May, Triển lãm Quốc tế HanoiTex 2018 sẽ tiếp tục là một trong những triển lãm uy tín tại Việt Nam và trong khu vực”.
 

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May ViệtNam cho biết: “Năm 2018 vẫn đang tiếp diễn những khó khăn do tình hình biến động địa chính trị, sự cạnh tranh càng khó lường, nhưng nhờ có thêm Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký, Dệt May Việt Nam có thể tận dụng điều kiện sẵn có để nỗ lực khai thác hiệu quả hai thị trường mới có tiềm năng tiêu thụ mạnh là Úc và Canada, cũng như phát triển tốt hơn ở các thị trường truyền thống như Nhật Bản và Hàn Quốc. Mục tiêu cao nhất trong năm 2018 là đạt kim ngạch xuất khẩu dệt may 35 tỷ USD.

Triển lãm này sẽ hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp trong hai vấn đề quan trọng nói trên. Ngoài việc đưa ra những thiết bị, công nghệ mới nhất ứng dụng cho dệt may, thì Triển lãm cũng thu hút sự tham gia đông đảo của giới chuyên môn về kỹ thuật, thị trường trong Ngành để cùng trao đổi kinh nghiệm, học tập và kết nối kinh doanh. Đặc biệt, những Hội thảo được VITAS cùng các đối tác tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm sẽ là môi trường chia sẻ hiệu quả những kiến thức mới, cũng như phương thức mới trong chuyên môn, đặc biệt là công nghệ và thị trường. Đó là những nguồn thông tin hữu ích mà người làm nghề không thể bỏ lỡ.”
 

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn đại biểu đã ghé thăm các gian hàng tại triển lãm, cũng như đánh giá cao khâu chuẩn bị của các đơn vị tổ chức trong việc giới thiệu những đơn vị uy tín cung cấp nguồn nguyên phụ liệu, thiết bị cho ngành Dệt May Việt Nam trước cuộc cách mạng lần thứ 4. Thông qua đó, cộng đồng các DN dệt may có thể tìm được đối tác phù hợp đến từ các đơn vị tham gia Hội chợ triển lãm, phù hợp với năng lực sản xuất cũng như mục tiêu phát triển thị trường. 

HANOITEX 2018 là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Dệt May Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các công nghệ, thiết bị, nguyên phụ liệu tiên tiến cũng như các thông tin mới nhất phục vụ sản xuất kinh doanh. HANOITEX 2018 quy tụ gần 120 đơn vị đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Italy, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Vương Quốc Anh, Mỹ và Việt Nam.

 

Bài và ảnh: Quang Nam